Ngành Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh lựa chọn trong năm 2018

Thứ năm - 07/06/2018 15:17

Ngành Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh lựa chọn trong năm 2018

Lựa chọn ngành nghề là một trong những vấn đề quan trọng các thí sinh cần quan tâm. Bởi ngành nghề ảnh hưởng đến những bước tiếp theo trên con đường sự nghiệp của mỗi người. Theo thống kê, hiện nay nhiều thí sinh lựa chọn ngành Điều dưỡng để theo học, nhằm có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau.


Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng trong những năm trở lại đây trở thành ngành Hot được nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn làm việc ở những môi trường khác nhau.

Nhu cầu thăm khám và điều trị tình trạng bệnh lý của con người ngày một tăng cao. Bởi vậy, trong tương lai cần một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được nhu cầu công việc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế và đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau. Đặc biệt, ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ,...
 
dieu duong

Theo học ngành Điều dưỡng có cơ hội lựa chọn ngành nghề trong tương lai

Theo dự báo trong khoảng 10 năm tới Nhật Bản sẽ cần khoảng tầm 400.000 - 600.000 hộ lý chăm sóc sức khỏe cho người già. Hiện nay Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân lực trong ngành Điều dưỡng để đáp ứng những yêu cầu trong công việc đặt ra. Tại Nhật Bản mọi người sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương khá cao khoảng tầm 130.000 - 140.000 yên Nhật/tháng. Đặc biệt, mọi người còn được học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm mới trong ngành nghề.

Với những cơ hội trong nghề nghiệp được mở rộng tương lai, số lượng thí sinh đăng ký theo hệ Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, các thí sinh cần lưu ý để lựa chọn được môi trường đào tạo có chất lượng tốt, đáp ứng được những yêu cầu từ môi trường làm việc khác nhau.

Ngành Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh lựa chọn trong năm 2018

Nắm bắt được tình hình ngành nghề trong tương lai, nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng. Hiện nay, số trường Đại học hay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Hà Nội hay những tỉnh thành khác mở ra khá nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên.

 
dieu duong

Ngành Điều dưỡng thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn trong những năm trở lại đây

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với mô hình đào tạo "Nhà trường - Bệnh viện" đã giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành nghề. Đặc biệt, nhà trường còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, phòng học và phòng thực hành để tạo được một môi trường đào tạo chất lượng cho các sinh viên. Liên kết với những bệnh viện lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập, giúp học thêm được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tư vấn tìm kiếm việc làm theo ngành nghề đã theo học.

Nhà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đa dạng thêm những ngành như: Cao đẳng Dược, CĐ Hộ sinh, CĐ Xét nghiệm Y học. Ngoài ra nhà trường còn đẩy mạnh đào tạo thêm hệ Liên thông Y Dược và Văn bằng 2 Y Dược để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên có mong muốn nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng hành nghề.

Ngành Điều dưỡng hiện nay đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Vì vậy, khi theo học ngành nghề này các bạn không phải quá lo lắng về việc làm.

Nguồn tin: caodangyduochcm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây